เริ่มต้นตั้งเป้าหมายปีใหม่ด้วยการทำ Self-Coaching

การตั้งเป้าหมายด้วย Self Coaching

Jimi The Coach Group ขอเป็นกำลังใจให้ทุกท่านในปีใหม่ 2024 นี้ ในการเริ่มต้นตั้งเป้าหมายปีใหม่ เราทราบดีว่าการตั้งเป้าหมายนั้นเป็นขั้นตอนที่สำคัญในการพัฒนาตัวเองไม่ว่าจะเป็นด้านใดของชีวิต การทำ Self-coaching เป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพในการช่วยเสริมสร้างและบำรุงจิตใจให้กับตนเอง 

นี่คือบทความที่เน้นการใช้ Self-coaching เพื่อตั้งเป้าหมายใหม่ในปีใหม่ ในการเริ่มต้นปีใหม่นี้ด้วย Self-coaching คุณสามารถเริ่มด้วยคำถามแนว Coaching กับตนเองเช่น

• ปีใหม่นี้เราต้องการเปลี่ยนแปลงอะไรในชีวิตมากที่สุด หากเลือกได้ 1 ข้อ

คำถาม  Coaching ในแนวทางนี้จะเป็นการให้คุณได้ทบทวนสิ่งที่คุณต้องการให้เปลี่ยนแปลงหรือพัฒนาในชีวิตของคุณซึ่งคำถามแนว Coaching เป็นคำถามที่มีรายละเอียดและลึกซึ้งกว่าคำถามทั่วๆไป จึงทำให้คำตอบที่ได้นั้น ชัดเจนและเริ่มต้นด้วยการระบุว่าสิ่งนั้นหมายถึงอะไร และเพราะอะไรถึงสำคัญสำหรับคุณ 

Jimi The Coach จึงให้ความสำคัญกับลักษณะคำถามแนวลงลึก ลงรายละเอียดแบบนี้เป็นอย่างมาก เพราะยิ่งคำถามละเอียด ก็จะยิ่งนำมาซึ่งคำตอบที่ละเอียดยิ่งขึ้นเช่นกัน

Self-Coaching New year resolution

ความต่างระหว่างคำถามละเอียด และไม่ละเอียด เช่น

• ปีนี้อยากเปลี่ยนอะไร

    กับ

• ปีนี้จะมีหนึ่งสิ่งที่ต้องเปลี่ยน เพื่อให้ชีวิตตลอดทั้งปีนี้ดีขึ้น คุณจะเลือกเปลี่ยนอะไร

การคุณได้ลองตอบสองคำถามนี้ในใจ คุณจะทราบได้อย่างแน่นอนว่า คำตอบในความคิดของคุณนั้นต่างกันอย่างสิ้นเชิง

หลังจากนั้นเราจะใช้คำถามแนว Coaching ไปต่อกับเป้าหมายที่เราตั้งใจจะทำให้สำเร็จ เช่น ในการใช้คำถามที่ช่วยให้การกำหนดเป้าหมายเป็นไปได้และมีความเป็นระบบ เพื่อที่จะสามารถติดตามและวัดผลได้อย่างชัดเจน เป็นคำถามที่สามารถทำได้และเข้าถึงได้ง่ายๆ และจำเป็นต้องระบุระยะเวลาที่เหมาะสมสำหรับแต่ละเป้าหมาย

การเป็นคนที่รับผิดชอบต่อการพัฒนาตนเองไม่ใช่เรื่องง่ายแต่ไม่ใช่ว่าจะทำไม่ได้ บ่อยครั้งที่ Jimi the coach ให้ผู้รับการโค้ช ลองกำหนดสิ่งที่ทำได้ง่ายและต่อเนื่องเหมือนแค่เพิ่มอีกหนึ่งกิจกรรมในชีวิตที่ใช้พลังงานเพียง 1% เท่านั้น

ในการ Coaching คุณต้องเตรียมใจให้พร้อมที่จะทำงานกับตนเอง แต่การทำงานนั้นต้องประกอบด้วย เป้าหมาย ความหมาย และ ความสุขที่อิ่มเต็ม ด้วย เพราะการการเปลี่ยนแปลงชีวิตไม่ว่าจะด้านในก็ตามเป็นเรื่องระยะยาวที่เราอยากทำให้ได้ต่อเนื่องอย่างยั่งยืนและผลลัพธ์นั้นจะอยู่กับเราตลอดไป

Successful Leader

Jimi the Coach ขอเป็นกำลังใจให้ทุกท่าน ถึงแม้อาจเคยละเลยเป้าหมายบ้าง แต่นั่นไม่ใช่ส่วนที่สำคัญที่สุด ส่วนที่สำคัญที่สุดของการ Coaching คือภาพในระยะยาวของชีวิต ถึงแม้เราจะเคยล้ม แต่ขอให้ปีใหม่นี้ทุกท่านลุกขึ้นใหม่และใช้ชีวิตอย่างสง่างามและเป็นสุขตามที่ตั้งใจไว้  บริษัท Jimi The Coach ขออยู่เคียงข้างท่านในทุกช่วงเวลา และขอร่วมสนับสนุนทั้งกายและใจของทุกท่านตลอดไป

” ขอให้มีความสุขในปีใหม่ 2024 นี้ จากพวกเรา กลุ่มบริษัท Jimi The Coach Group”

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • ข้อมูลส่วนบุคคลทั่วไป (Personal Data)

    วัตถุประสงค์ในการประมวลผลข้อมูล 1. บริษัทมีความจำเป็นเก็บรวบรวมใช้ข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้บริการ เพื่อการให้บริการที่กำหนดและระบุไว้สำหรับแต่ละเงื่อนไขการให้บริการของบริษัท อันรวมถึงเพื่อการยืนยันตัวตนและติดตามในการทำธุรกรรมต่างๆ ของผู้ใช้บริการ เพื่อการตรวจสอบเงื่อนไขการชำระเงินค่าบริการ เพื่อใช้ในการติดต่อสื่อสารกับผู้ใช้บริการ เป็นต้น 2. บริษัทมีความจำเป็นเก็บและใช้ข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้บริการ เพื่อการวิเคราะห์ความสนใจของผู้ใช้บริการ เพื่อให้สามารถเสนอสิทธิประโยชน์หรือบริการตามความสนใจของผู้ใช้บริการได้มากขึ้น หรือเพื่อการสร้างความสัมพันธ์ที่ดีขึ้นระหว่างบริษัทและผู้ใช้บริการ 3. บริษัทมีความจำเป็นจัดเก็บและใช้ข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้บริการ เพื่อวัตถุประสงค์ในการให้บริการสนับสนุนอื่นๆ เช่น การติดต่อสอบถามข้อมูลติชมแสดงความคิดเห็นหลังการบริการ หรือการส่งคำร้องต่างๆ 4. บริษัทมีความจำเป็นจัดเก็บข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้บริการ เพื่อปฏิบัติตามข้อกฎหมายและระเบียบบังคับใช้ของรัฐ เช่น การจัดทำเอกสารภาษี หัก ณ ที่จ่าย หรือการดำเนินการอื่นๆ ที่กฎหมายกำหนด ทั้งนี้ บริษัทจะเก็บและรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้บริการไว้ตลอดระยะเวลา ตราบเท่าที่ผู้ใช้บริการยังคงเป็นผู้ใช้บริการของบริษัทอยู่ และบริษัทสงวนสิทธิเก็บข้อมูลไว้อีกเป็นระยะเวลา 3 ปีหลังจากผู้ใช้บริการยกเลิกการใช้บริการ เพื่อประโยชน์ในการปกป้องและต่อสู้สิทธิต่างๆ ของบริษัท เว้นแต่กฎหมายที่เกี่ยวข้องกำหนดให้บริษัทมีหน้าที่เก็บข้อมูลส่วนบุคคลไว้เป็นระยะเวลาอื่น บริษัทอาจมีความจำเป็นต้องเก็บข้อมูลไว้เป็นระยะเวลาที่ยาวนานกว่า 3 ปี

Save