การโค้ชผู้บริหาร (Executive Coaching) คืออะไร?

Coaching for Executive, The meaning of

การโค้ชผู้บริหาร (Executive Coaching) คือ กระบวนการในการพัฒนาศักยภาพของผู้บริหารด้วยการชวนคิดชวนคุย การฟัง และการตั้งคำถามที่ทรงพลัง จากโค้ชมืออาชีพที่ได้รับการรับรองจาก สหพันธ์การโค้ชนานาชาติ (International Coaching Federation – ICF) เพื่อช่วยให้ผู้บริหารในองค์กรธุรกิจได้ขยายมุมมองในเรื่องต่างๆ ซึ่งอาจเป็นการเห็นในมุมมองที่ต่างไป หรือในมุมมองที่ไม่เคยมองมาก่อน

 

ช่วยให้ผู้บริหารเพิ่มประสิทธิภาพในการคิด การตัดสินใจ ขยายศักยภาพในการประเมินสถานการณ์เพื่อวางกลยุทธ์ที่เหมาะสมสำหรับองค์กร ช่วยให้ผู้บริหารก้าวข้ามความท้าทายต่างๆ ที่ต้องเผชิญ สามารถมองเห็นศักยภาพที่ซ่อนเร้นอยู่ภายในตัวเองในแบบเฉพาะตัวและสามารถนำออกมาใช้ได้อย่างเหมาะสมและมีประสิทธิภาพ รวมถึงช่วยพัฒนาทักษะความเป็นผู้นำของผู้บริหารที่จะสามารถนำองค์กรไปสู่เป้าหมายที่ตั้งใจไว้ สามารถพัฒนาการสื่อสารที่ชัดเจน ลดความขัดแย้งภายในองค์กรได้ด้วยความเข้าใจในตัวเองและผู้อื่นในระดับลึกมากขึ้น

ผู้บริหารทีม Executive Coaching

การโค้ชผู้บริหาร (Executive Coaching) เหมาะกับผู้บริหารในระดับใด ?

การโค้ชผู้บริหารโดยส่วนใหญ่แล้วจะเป็นการพูดคุยแบบ One on One ระหว่างโค้ชและผู้บริหาระดับสูง เพื่อพัฒนาศักยภาพในแบบเฉพาะตัวสำหรับผู้บริหารระดับสูงเพื่อช่วยขยายขีดความสามารถในด้านต่างๆ ให้สูงขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการคิด การตัดสินใจเชิงกลยุทธ การยกระดับประสิทธิภาพการดำเนินการองค์กร ช่วยให้ผู้บริหารได้เข้าถึงคุณค่าที่มีอยู่ภายในตัวเองที่จะเสริมพลังไปในทิศทางเดียวกันกับพันธกิจองค์กรให้เกิดการทำงานที่ลื่นไหล ไม่สะดุด มีความสุข และอิ่มเอม

การโค้ชผู้บริหาร สามารถสนับสนุนผู้บริหารในด้านใดได้บ้าง สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ จากบทความนี้ การโค้ชผู้บริหาร (Executive Coaching) : เครื่องมือสำคัญในการพัฒนาผู้บริหาร

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • ข้อมูลส่วนบุคคลทั่วไป (Personal Data)

    วัตถุประสงค์ในการประมวลผลข้อมูล 1. บริษัทมีความจำเป็นเก็บรวบรวมใช้ข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้บริการ เพื่อการให้บริการที่กำหนดและระบุไว้สำหรับแต่ละเงื่อนไขการให้บริการของบริษัท อันรวมถึงเพื่อการยืนยันตัวตนและติดตามในการทำธุรกรรมต่างๆ ของผู้ใช้บริการ เพื่อการตรวจสอบเงื่อนไขการชำระเงินค่าบริการ เพื่อใช้ในการติดต่อสื่อสารกับผู้ใช้บริการ เป็นต้น 2. บริษัทมีความจำเป็นเก็บและใช้ข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้บริการ เพื่อการวิเคราะห์ความสนใจของผู้ใช้บริการ เพื่อให้สามารถเสนอสิทธิประโยชน์หรือบริการตามความสนใจของผู้ใช้บริการได้มากขึ้น หรือเพื่อการสร้างความสัมพันธ์ที่ดีขึ้นระหว่างบริษัทและผู้ใช้บริการ 3. บริษัทมีความจำเป็นจัดเก็บและใช้ข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้บริการ เพื่อวัตถุประสงค์ในการให้บริการสนับสนุนอื่นๆ เช่น การติดต่อสอบถามข้อมูลติชมแสดงความคิดเห็นหลังการบริการ หรือการส่งคำร้องต่างๆ 4. บริษัทมีความจำเป็นจัดเก็บข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้บริการ เพื่อปฏิบัติตามข้อกฎหมายและระเบียบบังคับใช้ของรัฐ เช่น การจัดทำเอกสารภาษี หัก ณ ที่จ่าย หรือการดำเนินการอื่นๆ ที่กฎหมายกำหนด ทั้งนี้ บริษัทจะเก็บและรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้บริการไว้ตลอดระยะเวลา ตราบเท่าที่ผู้ใช้บริการยังคงเป็นผู้ใช้บริการของบริษัทอยู่ และบริษัทสงวนสิทธิเก็บข้อมูลไว้อีกเป็นระยะเวลา 3 ปีหลังจากผู้ใช้บริการยกเลิกการใช้บริการ เพื่อประโยชน์ในการปกป้องและต่อสู้สิทธิต่างๆ ของบริษัท เว้นแต่กฎหมายที่เกี่ยวข้องกำหนดให้บริษัทมีหน้าที่เก็บข้อมูลส่วนบุคคลไว้เป็นระยะเวลาอื่น บริษัทอาจมีความจำเป็นต้องเก็บข้อมูลไว้เป็นระยะเวลาที่ยาวนานกว่า 3 ปี

Save