Our Coaches

โค้ชจิมมี่ - คุณพจนารถ ซีบังเกิด

Coach Expertise :

     – Charismatic Leadership Coaching

     – Living the Organizational Values Coaching

     – Bridging Competency Gap Coaching

     – Work – Life Integration Coaching

     – Life Purpose Coaching

     คุณพจนารถ หรือโค้ชจิมมี่เป็นที่รู้จักในวงการธุรกิจ จากการเป็นผู้บุกเบิกศาสตร์ด้านการโค้ช และการโค้ชผู้บริหารในประเทศไทย ปัจจุบันคุณจิมมี่เป็นโค้ชผู้บริหารระดับสูง ที่ยืนอยู่แถวหน้าของวงการโค้ชเมืองไทย มีจุดยืน มีความมุ่งมั่น มีวิสัยทัศน์ และสไตล์การโค้ชแบบ Life Coach ที่แตกต่างและโดดเด่น อย่างเห็นได้ชัด จนได้รับความสนใจจากองค์กรชั้นนำระดับ Top 100 ของประเทศ องค์กรภาครัฐ รวมถึง กลุ่มธุรกจิ SME และสื่อมวลชนทุกสาขา
     ในด้านการศึกษา นอกจากพื้นฐานด้านนิเทศศาสตร์และด้านการบริหารทรัพยากรมนุษย์แล้ว โค้ชจิมมี่ได้ศึกษาด้านการโค้ชขั้นสูงและได้รับการรับรองจากสถาบันที่มีชื่อเสียงในประเทศออสเตรเลีย The Coaching Institute – Melbourne ว่ามี ความสามารถ คุณสมบัติ และจริยธรรมตามหลักสากลและตามมาตรฐานของ International Coaching Federation (ICF) ทุกประการ
     โค้ชจิมมี่ได้ร่วมเขียนหนังสือ “The Untold Stories of Executive Coaching in Thailand” ซึ่งให้ความรู้และสร้างความเข้าใจในเรื่องการโค้ชสำหรับผู้บริหารและผู้สนใจ และเป็นหนึ่งในโค้ชชั้นนำของประเทศที่ร่วมก่อตั้ง Facebook Page ชื่อ Thailand Coaching Society เพื่อเผยแพร่ศาสตร์ความรู้และสร้างความเข้าใจที่ถูกต้องทางด้านการโค้ชแก่สังคมไทยให้เป็นที่รู้จักในวงกว้าง
     นอกจากการใช้ทักษะการโค้ชเพื่อพัฒนาผู้บริหารแล้ว โค้ชจิมมี่ยังมีความเชื่อมั่นในการสร้างโค้ชที่มีคุณภาพ เพื่อขยายผลและต่อยอดการใช้ทักษะการโค้ชที่มีประสิทธิภาพนี้ให้แผ่ขยายไปในทุกภาคส่วนของสังคม จึงได้ก่อตั้งสถาบันสอนทักษะการโค้ช ชื่อ ‘Thailand Coaching Academy’ ขึ้นในประเทศไทย และหลักสูตรของสถาบันได้ผ่านการอนุมัติรับรองโดย International Coaching Federation (ICF) ซึ่งเป็นองค์กรกลางที่ดูแลมาตรฐานการโค้ชทั่วโลก ให้เป็นหลักสูตรในการสอนและพัฒนาทักษะของโค้ช เป็นภาษาไทย ได้ตามมาตรฐานของ ICF ระดับสูงสุด แห่งแรกในประเทศไทย และสามารถผลิตโค้ชที่มีประสิทธิภาพได้ตามมาตรฐานของ ICF มากมายในประเทศไทย
     ด้วยประสบการณ์กว่า 20 ปี ในการร่วมงานกับผู้บริหารขององค์กรชั้นนำระดับประเทศ รวมถึงได้ร่วมพัฒนาบุคลากรให้กับองค์กรชั้นนำ ยิ่งตอกย้ำความมั่นใจให้กับโค้ชจิมมี่ ในการนำศาสตร์ Life Coach มาผสมผสานให้สอดคล้องกับแต่ละบริบทขององค์กร เพื่อให้ส่งเสริมความมั่นคงจากภายในของบุคคลได้จริง โค้ชจิมมี่ ได้ริเริ่มโครงการ Coaching for Thailand ขึ้นเพื่อนำศาสตร์การโค้ชไปช่วยเหลือสังคมแบบให้เปล่า และเข้าถึงกลุ่มคนผู้เปราะบางในหลายกลุ่ม และกลุ่มคนที่จะได้รับประโยชน์จากการโค้ช อาทิ เยาวชนในสามจังหวัดชายแดนภาคใต้, กลุ่มครู, ทหาร, ผู้ต้องขัง, เยาวชนในสถานพินิจ, พระสงฆ์ และเกษตรกร เป็นต้น
     ด้วยปณิธานในการขยายทักษะแห่งความสุขนี้ให้เข้าถึงทุกคนในประเทศไทย โค้ชจิมมี่จึงจัดตั้ง บริษัท ส่งสุข วิสาหกิจเพื่อสังคม จำกัด และจดทะเบียนบริษัทในรูปแบบ Social Enterprise โดยมุ่งส่งเสริมการขยายศาสตร์การโค้ชสู่ผู้คนในสังคม ให้เกิดการพัฒนาทักษะการใช้ชีวิต เกิดความมั่นคงจากภายใน และสร้างสภาพแวดล้อมที่ดีในการใช้ชีวิตให้กับผู้คน ทุกตำบล ทุกหมู่บ้านในประเทศไทย และขยายไปถึงคนไทยทั่วโลก จึงได้จัดทำโครงการ Happy Life Happy Thailand ขึ้นตั้งแต่ปี 2561 และมีปณิธานที่จะทำต่อเนื่องตลอดไปไม่มีที่สิ้นสุด โดยการพัฒนาคนต้นน้ำที่มีจิตสาธารณะและพร้อมช่วยเหลือผู้อื่น ให้เป็นทูตความสุข ด้วยการเข้ามาเรียนรู้ทักษะการใช้ชีวิตที่อิ่มเอม เติมเต็ม และมีจริยธรรม และให้ไปส่งต่อทักษะการดำรงชีวิตที่แข็งแรง และมีความสุข ด้วยพื้นฐานของการโค้ช ให้เกิดขึ้นแก่คนไทย ในทุกตำบล ทุกหมู่บ้านของประเทศไทย รวมถึงคนไทยในต่างแดนด้วย

Education and Training :

     – B.A. in Communication Arts , Chulalongkorn University

     – M.Sc. in Human Resource Management , SASIN

     – Life Coaching Diploma , The Coaching Institute , Melbourne Australia 

     – ศึกษาระดับปริญญาเอก ด้านสันติศึกษา , มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย

Professional Experiences :

     – Corporate Communication – Finance , Hotel , Food , Agricultural , and Property Industry

     – Executive Committee Member – Banking Industry

     – Nomination and Remuneration Committee Member – Banking Industry

     – Executive Vice President and Director of HR & OD – Banking Industry

Others :

     – ผู้ก่อตั้งบริษัท Jimi the Coach Co., Ltd.

     – ผู้ก่อตั้งสถาบันฝึกทักษะการโค้ช Thailand Coaching Academy

     – ผู้ก่อตั้งบริษัท ส่งสุข วิสาหกิจเพื่อสังคม จำกัด

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • ข้อมูลส่วนบุคคลทั่วไป (Personal Data)

    วัตถุประสงค์ในการประมวลผลข้อมูล 1. บริษัทมีความจำเป็นเก็บรวบรวมใช้ข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้บริการ เพื่อการให้บริการที่กำหนดและระบุไว้สำหรับแต่ละเงื่อนไขการให้บริการของบริษัท อันรวมถึงเพื่อการยืนยันตัวตนและติดตามในการทำธุรกรรมต่างๆ ของผู้ใช้บริการ เพื่อการตรวจสอบเงื่อนไขการชำระเงินค่าบริการ เพื่อใช้ในการติดต่อสื่อสารกับผู้ใช้บริการ เป็นต้น 2. บริษัทมีความจำเป็นเก็บและใช้ข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้บริการ เพื่อการวิเคราะห์ความสนใจของผู้ใช้บริการ เพื่อให้สามารถเสนอสิทธิประโยชน์หรือบริการตามความสนใจของผู้ใช้บริการได้มากขึ้น หรือเพื่อการสร้างความสัมพันธ์ที่ดีขึ้นระหว่างบริษัทและผู้ใช้บริการ 3. บริษัทมีความจำเป็นจัดเก็บและใช้ข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้บริการ เพื่อวัตถุประสงค์ในการให้บริการสนับสนุนอื่นๆ เช่น การติดต่อสอบถามข้อมูลติชมแสดงความคิดเห็นหลังการบริการ หรือการส่งคำร้องต่างๆ 4. บริษัทมีความจำเป็นจัดเก็บข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้บริการ เพื่อปฏิบัติตามข้อกฎหมายและระเบียบบังคับใช้ของรัฐ เช่น การจัดทำเอกสารภาษี หัก ณ ที่จ่าย หรือการดำเนินการอื่นๆ ที่กฎหมายกำหนด ทั้งนี้ บริษัทจะเก็บและรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้บริการไว้ตลอดระยะเวลา ตราบเท่าที่ผู้ใช้บริการยังคงเป็นผู้ใช้บริการของบริษัทอยู่ และบริษัทสงวนสิทธิเก็บข้อมูลไว้อีกเป็นระยะเวลา 3 ปีหลังจากผู้ใช้บริการยกเลิกการใช้บริการ เพื่อประโยชน์ในการปกป้องและต่อสู้สิทธิต่างๆ ของบริษัท เว้นแต่กฎหมายที่เกี่ยวข้องกำหนดให้บริษัทมีหน้าที่เก็บข้อมูลส่วนบุคคลไว้เป็นระยะเวลาอื่น บริษัทอาจมีความจำเป็นต้องเก็บข้อมูลไว้เป็นระยะเวลาที่ยาวนานกว่า 3 ปี

Save